Có nên theo đuổi ngành Thiết kế thời trang? TOP các trường đại học đào tạo ngành Thiết kế thời trang.

Ngành thiết kế thời trang là một lĩnh vực sáng tạo và đa dạng, nhưng cũng đầy thách thức. Dưới đây là một số điểm cần xem xét khi bạn đang xem xét theo đuổi ngành thiết kế thời trang và một số lợi ích và khó khăn của nó.

Lợi ích của Ngành Thiết Kế Thời Trang:

 1. Sáng tạo và Tự Do: Ngành này đặc trưng bởi tính sáng tạo, bạn có cơ hội tự do sáng tạo và biểu đạt bản thân thông qua thiết kế.
 2. Phát Triển Kỹ Năng: Nếu bạn đam mê thời trang, bạn có thể phát triển kỹ năng thiết kế, cắt may, và tạo ra các sản phẩm thời trang độc đáo.
 3. Cơ Hội Kinh Doanh: Ngành thời trang cũng cung cấp cơ hội kinh doanh, bạn có thể bắt đầu thương hiệu thời trang của riêng mình nếu bạn muốn.
 4. Cơ Hội Làm Việc Tại Các Thương Hiệu Lớn: Có nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng trên khắp thế giới, và bạn có thể làm việc cho họ nếu bạn có kỹ năng và tài năng.

Khó Khăn của Ngành Thiết Kế Thời Trang:

 1. Cạnh Tranh Khốc Liệt: Ngành thời trang có sự cạnh tranh cực kỳ khốc liệt. Bạn cần phải nỗ lực và thúc đẩy để nổi bật.
 2. Áp Lực Thời Gian: Làm việc trong thời hạn ngắn hạn để hoàn thành các bộ sưu tập hoặc dự án có thể đem lại áp lực lớn.
 3. Khả năng Tổ Chức: Thiết kế thời trang không chỉ là về sáng tạo, mà còn về quản lý dự án, tài chính, và các khía cạnh kinh doanh khác. Bạn cần phải tổ chức tốt.
 4. Khả năng Thích Nghi Với Sự Thay Đổi: Ngành thời trang thường thay đổi nhanh chóng. Bạn cần phải là người linh hoạt và sẵn sàng thích nghi với các xu hướng và công nghệ mới.
 5. Khó Khăn Tìm Việc: Có nhiều người muốn làm việc trong ngành thời trang, và việc tìm việc là một phần khó khăn.

Có nên theo đuổi ngành thiết kế thời trang hay không phụ thuộc vào đam mê, tài năng, và tầm nhìn cá nhân của bạn. Nếu bạn yêu thích thời trang, có đam mê sáng tạo, và sẵn sàng làm việc chăm chỉ, ngành thiết kế thời trang có thể đem lại một sự nghiệp thú vị và thành công. Tuy nhiên, hãy thận trọng và xem xét cẩn thận mọi khía cạnh trước khi quyết định theo đuổi ngành này.

TOP các trường đại học đào tạo ngành Thiết kế Thời trang

1. Đại học Công nghệ TPHCM( HUTECH)

Với thế mạnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) tự hào là nơi cung cấp cho sinh viên một môi trường thực hành chuyên nghiệp trong những phòng học tiên tiến.

Tại đây, bạn không chỉ được học về những lý thuyết cơ bản về thiết kế. Mà còn được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết thông qua các chương trình sinh hoạt học thuật, các câu lạc bộ đội nhóm như CLB Mỹ thuật trẻ…

Ngoài ra, HUTECH còn nhận xét hồ sơ thông qua hình thức xét tuyển lớp 12. Đối với ngành Thiết kế thời trang, điều này sẽ mang đến cơ hội cho những bạn đam mê thiết kế.

Điểm xét tuyển đại học Công nghệ TPHCM(HUTECH): từ 15 đến 18 điểm đối với tổ hợp môn xét tuyển

Liên hệ

 • Trụ sở: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cơ sở 475B: 475B Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cơ sở Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • ĐT: (028) 5445 7777
 • Fax: (028) 5445 4444
 • Email: hutech@hutech.edu.vn
 • Website: https://www.hutech.edu.vn/

2. Đại học Văn Lang

Tại trường đại học Văn Lang, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức mỹ thuật cơ bản. Bạn không những được dạy về các cách vẽ bằng tay mà còn được hướng dẫn một số phần mềm máy tính chuyên dùng cho việc thiết kế.

Bên cạnh đó, thông qua những buổi thực hành và chuyên đề, sinh viên sẽ được phát huy khả năng sáng tạo nhưng cũng gắn liền với thực tiễn. Hơn nữa, sinh viên còn được làm quen với những vật liệu trong may măc và công nghệ chế tạo quần áo.

Liên hệ

 • Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang Q1 TPHCM
 • Điện thoại tư vấn: 028. 3836 7933 – 028. 3837 459
 • Website: www.vanlanguni.edu.vn

3. Đại học Kiến trúc TPHCM

Nổi tiếng là một trong những trường đại học tiên phong đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang. Trường đại học kiến trúc đã dần xây dựng được một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo khối ngành này.

Ngành TKTT được đào tạo tại trường Đại học Kiến trúc Tp. HCM từ năm 2001 và là một trong những ngành đào tạo chính của khoa Mỹ thuật Công nghiệp (MTCN).

Hiện nay, Đại học Kiến trúc đang dần khẳng định vị thế với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Có phương pháp sư phạm tiên tiến và nhiều kinh nghiệm tham gia làm nghề tại các thương hiệu lớn của Việt Nam cũng như quốc tế.

Liên hệ

 • Địa chỉ: Số 196 Pasteur – Phường 6 – Quận 3 – Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại tư vấn: (08) 38.232571 – (08) 38.222748 
 • Website: http://www.uah.edu.vn/

4.Trường đại học Tôn Đức Thắng

Chương trình đào tạo tại Tôn Đức Thắng sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về các  nguyên lý thiết kế. Rèn luyện phương pháp và tư duy thiết kế thông qua các đồ án chuyên ngành đa dạng và phong phú.

Đại học Tôn Đức Thắng cũng chú trọng tới việc nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết. Chẳng hạn như: rèn luyện các phương pháp vẽ minh họa, vẽ kỹ thuật trong thiết kế thời trang, hướng dẫn các kỹ thuật cắt may từ đơn giản đến phức tạp.

Liên hệ

 • Địa chỉ: Số 19, đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 377.550.51 – (028) 377.550.52
 • Fax: (028) 37 755 055
 • Website: https://tdtu.edu.vn/

5. Đại học Hoa Sen

Ra đời từ thỏa ước hợp tác đào tạo giữa trường Đại học Hoa Sen và Viện đào tạo quốc tế Nghệ thuật và Thời trang Mod’Art International – Một trong những trường hàng đầu của Pháp đào tạo về Thời trang và Nghệ thuật tại Paris (Pháp).

Liên hệ:

 • Địa chỉ: P.001, 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
 • Điện thoại : (028) 730.072.72 – (028) 730.919.91
 • Website: https://www.hoasen.edu.vn/

6. Đại học Công nghiệp TPHCM

Đại học Công nghiệp TPHCM tự hào là đơn vị quản lý hành chính cơ sở của trường. Trực tiếp thực hiện các công tác như đào tạo các bậc học từ Cao đẳng đến Đại học ngành Công nghệ May và Thiết kế thời trang, Quản lý và biên soạn, cập nhật phát triển chương trình, giáo trình. Nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực May – Thời trang. Hợp tác liên kết đào tạo bậc đại học và sau đại học với các trường trong và ngoài nước.

Những thế hệ sinh viên ngành thiết kế thời trang ra trường đã có mặt trong hầu hết trong các doanh nghiệp sản xuất. Kinh doanh may mặc trên cả nước và đang được các cơ sở đánh giá tích cực và tín nhiệm cao.

Liên hệ

 • Địa chỉ : Số 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, TPHCM
 • Điện thoại: (028)389.403.90
 • Website: https://iuh.edu.vn/