TOP 6 trường đào tạo ngành ĐỒ HOẠ hot nhất Việt Nam

Trong thời đại số hóa và sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp đồ họa, việc lựa chọn một trường đào tạo phù hợp để theo đuổi đam mê và phát triển sự nghiệp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. “TOP các trường đào tạo ngành ĐỒ HOẠ hot nhất” mở ra một cuộc hành trình thú vị để khám phá những cơ hội học tập tại các trường đại học và tổ chức đào tạo hàng đầu, nơi bạn có thể bắt kịp và thậm chí vượt qua những xu hướng nổi bật trong lĩnh vực đồ họa đang “nóng” hiện nay. Hãy cùng chúng tôi khám phá sự hấp dẫn của những ngôi trường này và đón nhận cơ hội để phát triển sự sáng tạo của bạn trong lĩnh vực đồ họa đầy tiềm năng.

Ngành đồ họa không chỉ là một lĩnh vực nghệ thuật độc đáo mà còn là một trong những lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh nhất trong thế kỷ 21. Với sự gia tăng của công nghệ kỹ thuật số và yêu cầu ngày càng cao cho thiết kế sáng tạo, việc chọn lựa một trường đào tạo phù hợp để theo đuổi sự nghiệp trong ngành đồ họa trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành đồ họa “hot” nhất hiện nay, nơi học sinh và người học có cơ hội trải nghiệm sự sáng tạo và phát triển kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành này.

1. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUT – Bach Khoa)

Với chương trình đào tạo chất lượng và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, HCMUT – Bách Khoa đã tạo ra nhiều chuyên gia đồ họa hàng đầu tại Việt Nam. Trường này cung cấp các khóa học về Đồ họa Đa phương tiện, Thiết kế Đồ họa và Công nghệ truyền thông, giúp sinh viên phát triển kỹ năng cần thiết cho ngành công nghiệp đồ họa đang phát triển mạnh mẽ.

Đặc điểm của chương trình đào tạo này là khối lượng kiến thức cơ sở ngành và đồ án chuyên ngành chiếm đến 2/3 chương trình, giúp sinh viên tiếp cận ngay với kiến thức ngành từ năm đầu tiên. Sinh viên còn được học thêm kiến thức bổ trợ ngành thông qua các học phần tự chọn về Thiết kế công nghiệp, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất và phải thực hiện Đồ án tốt nghiệp cuối khóa học.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Cơ sở Lý Thường Kiệt: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP. HCM

Cơ sở Dĩ An: Khu phố Tân Lập, Phường Đông Hòa, TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Tổng đài điện thoại: 028 3864 7256

Emailinfo@hcmut.edu.vn

Website: https://hcmut.edu.vn

2. Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (UIT)

UIT cung cấp các khóa học về Công nghệ Đa phương tiện và Truyền thông Đa phương tiện, bao gồm cả Đồ họa kỹ thuật số. Trường này có sự kết hợp tốt giữa kiến thức công nghệ và sự sáng tạo nghệ thuật, giúp sinh viên trở thành những chuyên gia đa tài trong ngành.

Sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, hiện trường ĐH CNTT sở hữu cơ sở vật chất gồm khu học tập, nghiên cứu và làm việc được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại với tổng diện tích trên 14 hecta trong khuôn viên khu đô thị ĐHQG-HCM.

Song hành với sự phát triển của hoạt động đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học của trường ĐH CNTT luôn được quan tâm và phát triển mạnh mẽ. Các hướng nghiên cứu chủ lực của thuộc lĩnh vực An toàn thông tin (Information Security), Internet vạn vật (Internet of Things), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligent), Khoa học dữ liệu (Data Sciences) và Thiết kế vi mạch (VLSI Design). Ngoài ra các hướng nghiên cứu khác vẫn được trường ĐH CNTT tiếp tục đầu tư và thúc đẩy như: Thương mại điện tử (E-Commerce) Công nghệ tri thức (Knowledge Engineering), Xử lý đa phương tiện (Multimedia Processing), Hệ thống thông tin (Information Systems), Kỹ thuật phần mềm (Software Engineering). Những hội thảo trong nước và quốc tế do trường ĐH CNTT tổ chức đã và đang trở thành diễn đàn để các nhà nghiên cứu khoa học trao đổi và hợp tác nghiên cứu về các vấn đề cùng quan tâm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh.

Tổng đài điện thoại: (028) 372 52002

Emailinfo@uit.edu.vn

Website: https://www.uit.edu.vn

3. Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (IUAV)

IUAV đã nổi tiếng với các chương trình đào tạo liên quan đến nghệ thuật và thiết kế, bao gồm cả Đồ họa và Thiết kế Truyền thông. Trường này hợp tác chặt chẽ với các công ty và tổ chức nghệ thuật hàng đầu để cung cấp cho sinh viên cơ hội thực hành thú vị và trải nghiệm thực tế.

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đào tạo Đại học gồm 08 ngành: Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Nội thất, ngành Gốm, ngành Sơn mài, ngành Hội họa, ngành Điêu khắc. Ngoài ra trường còn đào tạo một số ngành: thiết kế Trang sức, thiết kế Trang trí dệt, thiết kế Thủy tinh, thiết kế Trang trí kim loại, thiết kế Đồ chơi và phương tiện hỗ trợ học tập.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 360 đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Tổng đài điện thoại: (024) 38512476

Emailmtcn@gmail.com

Website: https://mtud.edu.vn

4. Đại học FPT (FPT)

Đại học FPT đã nhanh chóng trở thành một trong những trường đào tạo nổi tiếng về Công nghệ Thông tin và Truyền thông tại Việt Nam. Với chương trình Đồ họa và Thiết kế Truyền thông sáng tạo, FU cung cấp cho sinh viên sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến thức về công nghệ và kỹ năng thiết kế. Trường này thường xuyên cập nhật nội dung học tập để đáp ứng các xu hướng mới trong lĩnh vực đồ họa và truyền thông.

Tất cả sinh viên Đại học FPT đều phải trải qua 1 năm hoàn thiện tiếng Anh, để có thể theo học chương trình chính khoá được đào tạo bằng tiếng Anh. Trong một năm đầu tiên học tiếng Anh, sinh viên được gửi sang các trường đại học ở các nước nói tiếng Anh (trong vòng 2 tháng) để thật sự lưu loát ngôn ngữ bắt buộc cho học tập và làm việc sau này.

Sau 5 học kỳ đầu tiên, với tiếng Anh và các kỹ năng cơ bản của ngành học, sinh viên được gửi vào làm thực tập sinh trong các công ty thành viên của tập đoàn FPT trong vòng 4 đến 8 tháng. Tại đây sinh viên được huấn luyện thực tế về nghề nghiệp tương lai, tham gia vào các dự án thật (real project) và có thể được trả lương. Đó là giai đoạn On-the-Job-Training (OJT) đặc thù của trường đại học FPT. Một số ngành như tiếng Nhật, Quản trị Khách sạn, sinh viên đi OJT tại Nhật Bản, tại Malaysia,…
Tỉ lệ việc làm của trường cũng đạt được con số ấn tượng. 96% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương bình quân khoảng 8,3 triệu đồng/người/tháng, 100% sinh viên có cơ hội làm việc ở FPT sau khi tốt nghiệp; 19% cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài (số liệu năm 2017).

HÀ NỘI

Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, H. Thạch Thất, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 7300 1866

Emaildaihocfpt@fpt.edu.vn

TP. HỒ CHÍ MINH

Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ cao, P. Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 7300 1866

Emaildaihocfpt@fpt.edu.vn

ĐÀ NẴNG

Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng, P. Hoà Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 730 1866

Emaildaihocfpt@fpt.edu.vn

CẦN THƠ

Số 600 Đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292 730 1866

Emaildaihocfpt@fpt.edu.vn

QUY NHƠN

Khu đô thị mới An Phú Thịnh, Phường Nhơn Bình & Phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0256 730 1866 /0256 7300 999

Emaildaihocfpt@fpt.edu.vn

Website: https://daihoc.fpt.edu.vn/

5. Đại học RMIT Hà Nội

Đại học RMIT Hà Nội là một trường đại học quốc tế uy tín tại Việt Nam, nổi tiếng với các chương trình đào tạo liên quan đến ngành Thiết kế Đồ họa và Truyền thông. Trường này có đội ngũ giảng viên chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại, giúp sinh viên phát triển kỹ năng thiết kế đa dạng và sáng tạo. RMIT Hà Nội thường xuyên hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức nghệ thuật hàng đầu để đảm bảo rằng các chương trình đào tạo luôn cập nhật với thực tế ngành công nghiệp đồ họa.

Tại RMIT Việt Nam, bạn sẽ được hòa mình và trải nghiệm một nền giáo dục được thiết kế để dẫn lối thành công, giúp trang bị những kỹ năng và tri thức cho bạn tiến xa trên con đường sự nghiệp đã chọn.Sinh viên tốt nghiệp với bằng được cấp bởi Đại học RMIT tại Melbourne. RMIT nằm trong top 150 các trường đại học tốt nhất toàn cầu theo bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS. 96% sinh viên RMIT nhận được lời mời làm việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp 1 năm.

RMIT được trang bị cơ sở vật chất đẳng cấp quốc tế, với các phòng học hiện đại, giảng đường chuyên dụng, xưởng thiết kế, phòng thực hành và nhiều không gian đặc biệt khác. Mô hình dạy và học dựa trên những hình mẫu giáo dục tối ưu nhất trên thế giới, giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường làm việc. Và mức học phí cũng khá cao so với mặt bằng của các trường đại học trên cả nước.

Cơ sở Nam Sài Gòn

Địa chỉ: 702 đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại : (+84) 28 3776 1369

Email: enquiries@rmit.edu.vn 

Hà Nội

Địa chỉ: Tòa nhà Handi Resco, 521 đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 24 3726 1460

Email: hanoi.enquiries@rmit.edu.vn 

Website: https://www.rmit.edu.vn

6.Đại học Duy Tân (DUT)

Đại học Duy Tân tọa lạc tại thành phố Đà Nẵng và là một trong những trường đại học nổi tiếng tại miền Trung Việt Nam. Trường này cung cấp nhiều chương trình đào tạo trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, Đồ họa và Truyền thông. Với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và các cơ sở vật chất hiện đại, DUT đảm bảo rằng sinh viên có cơ hội học tập và thực hành trong môi trường chuyên nghiệp. Đặc biệt, trường Duy Tân thường tổ chức các hoạt động và sự kiện về đồ họa để khuyến khích sự sáng tạo và phát triển kỹ năng của sinh viên trong lĩnh vực này.

ơn 28 năm xây dựng và phát triển, Đại học Duy Tân đã tuyển sinh được 63 nghiên cứu sinh, 3.045 học viên cao học, 109.130 sinh viên đại học cao đẳng, 12.400 học viên trung cấp chuyên nghiệp (dừng tuyển sinh hệ trung cấp chuyên nghiệp từ 2012 và từ năm 2018 Trường không tuyển sinh hệ cao đẳng). Trường đã cung cấp cho xã hội 77.604 Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư, Dược sĩ và Cử nhân, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng vào quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa và phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Kết quả khảo sát việc làm cho thấy tỷ lệ việc làm của sinh viên sau một năm tốt nghiệp đạt hơn 95%.

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê – Tp. Đà Nẵng

Tổng đài điện thoại: (+84) 236.3650403

Website: http://duytan.edu.vn

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu danh sách các trường đào tạo ngành Đồ họa “hot” nhất hiện nay tại Việt Nam. Mỗi trường có sứ mệnh và cơ hội riêng để giúp sinh viên phát triển sự sáng tạo và kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành đồ họa đang phát triển mạnh mẽ.

Đừng quên rằng việc lựa chọn trường đại học là một quyết định quan trọng, và nó cần phải phù hợp với mục tiêu và sự nghiệp của bạn. Hãy cân nhắc kỹ trước khi chọn một trường để đảm bảo rằng bạn có cơ hội phát triển toàn diện trong lĩnh vực đồ họa và đạt được những mục tiêu cá nhân của mình. Chúc bạn thành công trong hành trình nghệ thuật và công nghệ của mình!