Top các trường đại học đào tạo Công nghệ thông tin tốt nhất 2023

Với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ngày nay, các nhu cầu liên quan tới lĩnh vực Công nghệ cũng ngày càng tăng lên chóng mặt. Vì thế, việc chú trọng đào tạo ngành công nghệ thông tin tại các trường đại học là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Theo như thông tin đã được công bố của các trường đại học về điểm chuẩn năm 2023 của các trường trong cả nước, điểm chuẩn ngành học cao nhất năm nay chính là Công nghệ Thông tin của Đại học Bách Khoa Hà Nội, với số điểm 29,42 điểm.

Điều này chứng tỏ sức hút của ngành Công nghệ thông tin đối với các sĩ tử là không hề nhỏ, vì thế bài viết này sẽ đưa đến cho các bạn một thông tin rất hữu ích trong việc chọn ra các trường đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin tốt nhất.

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Với điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin năm 2022 của trường là 28,29 điểm, năm 2023 với 29,42 điểm (ngành có điểm chuẩn cao nhất cả nước), trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã chứng tỏ được sức hút khủng khiếp của mình đối với các sĩ tử trên cả nước.

Ngành công nghệ thông tin luôn “hot” nhất và có mức điểm chuẩn cao nhất tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nhóm ngành công nghệ thông tin có 3 chuyên ngành thu hút nhiều sinh viên theo học nhất, đó là: Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính và công nghệ thông tin.

Với lịch sử đào tạo Công nghệ thông tin từ năm 1995, với gần 30 năm kinh nghiệm được tích lũy qua thời gian, do vậy những cử nhân tốt nghiệp từ trường đều được các doanh nghiệp và các tổ chức săn đón ra sau khi ra trường.

Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Với hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo lĩnh vực Công nghệ, là 1 trong những đối tác hàng đầu của các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam, trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội chắc chắn là một ngôi trường đáng để cân nhắc.

Năm 2022, trường Đại học Công nghệ soán ngôi Đại học Bách Khoa Hà Nội, là trường đại học có ngành học cao điểm nhất cả nước. Đó chính là ngành Công nghệ thông tin với 29,15 điểm cho khối A00, A01, tương đương gần 10 điểm/1 môn.

Với định hướng đào tạo chuyên nghiệp, sinh viên trường có thể tự tin ứng tuyển vào những vị trí tuyển dụng cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin sau này.

Đại học FPT

Tuy chỉ mới thành lập hơn 10 năm, Đại học FPT đã có những thành tựu nổi bật trong đào tạo ngành công nghệ thông tin. Năm 2018, Đại học FPT vinh dự nhận giải thưởng “Trường Đại học đào tạo công nghệ thông tin xuất sắc nhất Châu Á” do ASOCIO Award tổ chức.

Năm 2022, trường đã chuyển sang các hình thức xét tuyển như: xét tuyển thẳng, xét tuyển học bạ, xét tuyển bằng chứng chỉ quốc tế,… vì vậy thí sinh không cần phải xét điểm chuẩn kỳ thi THPTQG nữa.

Ngoài ra, Đại học FPT còn tổ chức kỳ thi xét tuyển học bổng hàng năm nhằm khuyến khích những tài năng chất lượng vào trường. Mức học bổng trải dài từ 100%, 80%,50%…phù hợp với nhiều đối tượng.

Đặc biệt, với cơ sở vật chất và cam kết đầu ra siêu chất lượng của trường, Đại học FPT sẽ là ngôi trường mơ ước của rất nhiều thí sinh đam mê lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TPHCM

Trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TPHCM (VNUHCM-UIT) là ngôi trường công lập đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông với trang thiết bị, cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, cùng các chương trình hợp tác quốc tế với các tập đoàn hàng đầu như: IBM, Microsoft, Sunjava…Đây là lựa chọn phù hợp cho những sinh viên đam mê với ngành công nghệ thông tin.

Đặc biệt, trường chú trọng vào việc dạy tiếng anh theo chương trình đạt chuẩn quốc tế, sinh viên sau khi ra trường sẽ nhận được chứng chỉ quốc tế giúp cho việc ứng tuyển vào các tập đoàn nước ngoài được thuận lợi hơn.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một tổ chức Nghiên cứu, Giáo dục và Đào tạo với thế mạnh về Nghiên cứu và đào tạo Đại học, xếp hạng thứ 17 trong danh sách các đại học hàng đầu Việt Nam. Đây là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, cũng là ngôi trường có chất lượng đào tạo ngành công nghệ thông tin được đánh giá cao.

Đây cũng là 1 đối thủ đáng gờm cho các trường đào tạo Công nghệ thông tin. Với chương trình đào tạo linh động, các giảng viên nhiệt tình, giỏi chuyên môn sẽ khiến các bạn yên tâm đặt 1 nguyện vọng vào trường.

Ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam đang thu hút rất nhiều các bạn trẻ theo học, vì vậy các trường đại học cũng có những chương chương trình đào tạo hấp dẫn để thu hút các sinh viên. Mong rằng các bạn trẻ sẽ có lựa chọn riêng cho mình để tìm ra con đường đúng đắn nhất dẫn bước đến đam mê.