Điểm danh những trường đào tạo ngành Kỹ thuật tốt nhất cả nước

Trong giai đoạn xã hội phát triển theo hướng hiện đại hóa như ngày nay thì kỹ thuật là một trong những ngành nghề then chốt. Hãy cùng tìm hiểu xem top những trường đào tạo ngành kỹ thuật chất lượng hàng đầu nước ta.

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa tại Hà Nội được thành lập ngày 6-3-1956 theo Nghị định số 147/NĐ do Bộ trưởng Bộ Giáo dục Việt Nam Nguyễn Văn Huyên ký. Đây là trường đào tạo ngành kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam. Đại học Bách Khoa Hà Nội là thành viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được xếp vào nhóm đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, với kinh nghiệm hơn 60 năm đào tạo, Trường Đại học Xây dựng đã trở thành một trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong lĩnh vực xây dựng. Là nơi đào tạo nên những kĩ sư kỹ thuật chất lượng nhất cả nước.

Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM

Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP. HCM là trường đại học chuyên ngành kỹ thuật lớn của Việt Nam, thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia, được xếp vào nhóm đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Đại học Bách Khoa TPHCM được đánh giá là một trong những những cơ sở giáo dục đại học hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực kỹ thuật. Trong tương lai, ĐHBK TPHCM hứa hẹn sẽ ngày càng củng cố cơ sở vật chất, phát triển năng lực đội ngũ giảng viên và sinh viên, xây dựng một môi trường đào tạo lý tưởng cho nhân tài Việt.

Đại học Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng

Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng là trường đại học đứng đầu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Trung – Tây Nguyên, Việt Nam.

Năm 2017, trường trở thành 1 trong 4 trường Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu do Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học Châu Âu (HCERES) công nhận. Đại học Bách Khoa Đà Nẵng xứng đáng là lựa chọn lí tưởng của những bạn học đam mê công nghệ – kỹ thuật. Với đội ngũ giảng viên ưu tú, cơ sở vật chất hiện đại, ngành nghề đa dạng, bạn sẽ rất hài lòng khi được đào tạo tại đây.

Đặc biệt, đội ngũ giảng viên ưu tú, có trình độ cao, có kinh nghiệm tốt nhất về chuyên môn và sư phạm, sử dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến. Cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của cán bộ và sinh viên nhà trường ngày càng phát triển.

 • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng
 • SĐT: 0236 3842308 – 0236.3620999
 • Email: tchc.dhbk@dut.udn.vn
 • Website: www.dut.udn.vn
 • Facebook: www.facebook.com/DUTpage/

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là một trường đa cấp, đa ngành nghề, định hướng ứng dụng và thực hành trực thuộc Bộ Công thương, được nâng cấp lên Đại học năm 2005 trên cơ sở Trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội, tiền thân là trường Chuyên nghiệp Hà Nội do Pháp thành lập năm 1898.

Trường đào tạo tiến sĩ cơ khí, thạc sĩ, kỹ sư thực hành hệ 4 năm, cử nhân kinh tế, cao đẳng kỹ thuật, cao đẳng nghề, trung cấp kỹ thuật, trung cấp nghề và sơ cấp nghề.

Hiện tại nhà trường có hơn 1800 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó có 1451 giảng viên hợp đồng dài hạn và 80% giảng viên có trình độ trên đại học. Trường có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp toàn quốc. Ban lãnh đạo nhà trường đã mời một số giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ từ các cơ sở đào tạo khác tham gia giảng dạy tại trường. Trường đang hướng đến mục tiêu là một trong những trường đào tạo ngành kỹ thuật chất lượng trên cả nước

 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: Số 298, đường Cầu Diễn, Phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Cơ sở 2: Phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Cơ sở 3: Phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, Hà Nam
 • SĐT: 0243.7655.121 
 • Email: tuyensinh@haui.edu.vn
 • Website: www.haui.edu.vn
 • Facebook: www.facebook.com/DHCNHN.HaUI

Đại học Giao thông vận tải

Trường Đại học Giao thông Vận tải là một trường đại học công lập đào tạo chuyên ngành các lĩnh vực về kỹ thuật giao thông vận tải – kinh tế của Việt Nam. Trường được thành lập năm 1960 và trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Đại học Giao thông Vận tải hướng tới mô hình đại học đa ngành về kỹ thuật, công nghệ và kinh tế. Trường Đại học Giao thông vận tải có sứ mạng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ chất lượng cao theo xu thế hội nhập, có trách nhiệm xã hội nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành giao thông vận tải và đất nước.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM là một trong những trường Đại học có điểm chuẩn đầu vào cao chuyên đào tạo các ngành học liên quan đến công nghệ, kỹ thuật và kiến trúc. Những năm qua, trường Sư phạm Kỹ thuật luôn có tỷ lệ phần trăm sinh viên có việc làm rất cao (98%) và nhiều thành tích học thuật nổi trội khác. 

Trường đào tạo kỹ thuật lấy ứng dụng làm trọng tâm để giảng dạy, có chức năng đào tạo kỹ sư công nghệ và giáo viên kỹ thuật. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của miền Nam Việt Nam.

Học viện Kỹ thuật Mật mã

Học viện Kỹ thuật Mật mã được thành lập ngày 17 tháng 2 năm 1995 trực thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ. Trường có nhiệm vụ đào tạo cán bộ có trình độ đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học kỹ thuật mật mã của ngành Cơ yếu Việt Nam. Chính phủ Việt Nam đã chọn ngôi trường này là một trong tám cơ sở trọng điểm đào tạo nhân lực an toàn thông tin Việt Nam.

Xem thêm:

TOP các trường đào tạo kinh tế chất lượng nhất Việt Nam

Các trường đào tạo ngành CNTT chất lượng hàng đầu Việt Nam