Các trường đào tạo ngành CNTT chất lượng hàng đầu Việt Nam

Chúng ta đang sống trong 1 thời đại công nghệ số ngày càng phát triển vượt bậc, đòi hỏi một nguồn nhân lực không hề nhỏ trên thế giới. Vì vậy, không khó để đoán rằng ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) là một ngành ‘’hot’’ mà nhiều người sẽ theo đuổi. Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành CNTT chất lượng nhất nước ta.

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trường đại học Bách Khoa Hà Nội là các tên đã quá quen thuộc với nhiều người. Đây là một trong những trường hàng đầu về đào tạo đa ngành kỹ thuật. Trong đó ngành Công nghệ Thông tin được coi là ngành mũi nhọn của trường. Trường cũng là 1 trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu Châu Á- Thái Bình Dương AOTULE.

Sinh viên ở đây được đào tạo bài bản, chuyên sâu và rất nặng kiến thức chuyên môn. Chính vì thế, áp lực học tập của sinh viên Bách Khoa luôn là rất lớn. Tuy nhiên, bù lại tấm bằng cử nhân của bạn sau khi ra trường lại rất có giá trị. 

Đại học Công nghệ – ĐH Quốc gia Hà Nội

Thành lập năm 2004, trường Đại học Công nghệ – ĐHQG HN nhanh chóng trở thành một trong những trường đào tạo ngành CNTT dẫn đầu trên cả nước. Với đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất hiện có, đây là nơi lý tưởng để các bạn đam mê CNTT tham gia học tập. Tuy nhiên một thử thách với các bạn đó là điểm chuẩn hàng năm của trường đang có dấu hiệu tăng qua từng năm, chính vì thế nếu xác đinh theo học tại đây, các bạn sẽ cần có những sự chuẩn bị thật tốt.

Đặc biệt, Đại học Công nghệ là nơi có rất nhiều học bổng liên kết với các công ty lớn về công nghệ như Samsung, Toshiba,.. luôn tạo ra nguồn động lực cho các sinh viên học tập và phấn đấu.

Đại học Bách Khoa TP HCM – ĐHQG TPHCM

Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM tự hào với hơn 50 năm kinh nghiệm đào tạo và cung cấp cán bộ kỹ thuật chất lượng cao cho cả nước nói chung và cho ngành CNTT nói riêng.

Ngành CNTT của ĐH Bách Khoa ngoài chương trình tuyển sinh hệ chính qui còn có chương liên kết quốc tế theo mô hình bán du học 2+2. Chương trình đào liên kết quốc tế ngành CNTT với phương pháp đào tạo theo xu hướng hiện đại và thực tiễn hơn giúp sinh viên sau khi tốt nhiệp trở thành một con người hoàn thiện, xuất sắc cả về năng lực chuyên môn lẫn kỹ năng xã hội.

Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG TPHCM

Trường Đại học Công nghệ thông tin cũng là một trong những trường chất lượng hàng đầu về đào tạo ngành CNTT. Bên cạnh cơ sơ vật chất đầy đủ, hiện đại, việc trường hợp tác đào tạo với các công ty hàng đầu về CNTT như IBM, Microsoft, SunJava,… giúp cho sinh viên sau khi ra trường hoàn toàn có cơ hội làm việc ngay tại đây là được cấp chứng chỉ quốc tế.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Được thành lập năm 1997, trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đào tạo ngành CNTT và truyền thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Hiện tại, trường có 3 cơ sở tại Hà Nội, TP.HCM và Thái Nguyên.

Tại trường, ngoài việc được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thì một lợi thế khác của sinh viên trong trường đó là hệ thống mạng lưới viễn thông , CNTT rộng lớn của VNPT sẽ là nơi các bạn được thực hành và đào tạo thực tế nâng cao khả năng của bản thân. Đây chính là một nơi lý tưởng để các bạn học tập và nuôi dưỡng đam mê về CNTT của mình.

Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM

Đại học Khoa học Tự nhiên- ĐHQG TPHCM được tách ra từ Đại học Tổng hợp TPHCM vào năm 1996. Với những bạn đam mê ngành CNTT và sinh sống trong khu vực miền Nam, các bạn có thể đăng ký thi vào các ngành Toán tin hoặc khoa Công nghệ thông tin của trường.

Khoa CNTT của trường ngày càng khẳng định được vị thế của mình, bên cạnh đó việc được bảo trợ bởi chính phủ càng khiến khoa CNTT của trường ĐH Khoa học tự nhiên- ĐHQG TPHCM nhanh chóng trở thành khoa CNTT đầu ngành trong hệ thống giáo dục nước nhà.

Đại học FPT

Đại học FPT thành lập năm 2006, là trường được đầu tư 100% bởi tập đoàn FPT. Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, trường đang dần chiếm được sự quan tâm của đông đảo các bạn đam mê IT.

Với FPT, bạn có thể đăng ký nhiều ngành liên quan tới CNTT như Kỹ thuật phần mềm, Điện tử- truyền thông, An toàn thông tin, Thiết kế đồ họa. Ngoài ra là rất nhiều chương trình cử nhân quốc tế FPT. Trường luôn cập nhật một cách kịp thời  các chương trình học mới mẻ và nâng cao khả năng ngoại ngữ cho sinh viên. Chính vì thế, với tay nghề cao và vốn ngoại ngữ tốt, bạn có thể tự tin nộp hồ sơ vào những công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước