TOP các trường đào tạo ngành KIẾN TRÚC tốt nhất Việt Nam

Ngành Kiến trúc sư hiện nay đang là một ngành học được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ có tư duy sáng tạo và óc thẩm mỹ cao. Để có một quyết định đúng đắn nhất cho tương lai, hãy cùng tham khảo TOP các trường đại học tại Việt Nam đào tạo ngành Kiến trúc tốt nhất hiện nay.

1. Đại học Kiến trúc TP HCM (UAH)

Ngôi trường là một trong số những cái nôi đầu ngành trong công tác giảng dạy, giáo dục các chuyên ngành về kiến trúc, xây dựng, mỹ thuật. Chất lượng kiến trúc sư đã được thể hiện thông qua từng lớp sinh viên tốt nghiệp ra trường, nhanh chóng có được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất, tham dự vào nhiều các công trình thiết kế, nghiên cứu đạt nhiều giải thưởng lớn. 

Chương trình giảng dạy ngành kiến trúc có thời gian đào tạo là 4.5 năm, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, bao gồm 01 năm cơ sở và 3.5 năm chuyên ngành. Năm cơ sở được thiết kế và giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên Trường ĐH Kiến trúc TP. HCM. Mục đích của chương trình là phát triển các kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng học tập và kiến thức cơ sở ngành cần thiết để chuẩn bị cho năm chuyên ngành. Năm chuyên ngành được thiết kế dựa trên chương trình công nghệ kiến trúc được bộ giáo dục đào tạo Đan Mạch kiểm định. Giảng viên Trường ĐH Kiến trúc TP. HCM và Trường ĐH Bắc Đan Mạch cùng tham gia giảng dạy.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 196 Pasteur, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM

Điện thoại: 028 3822 2748

Email: phongqldt@uah.edu.vn

Website: www.uah.edu.vn

Fanpage: www.facebook.com/uah.sinhvien

2. Đại học Bách Khoa TP HCM

Chương trình đào tạo Kiến trúc sư của Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Trường ĐH Bách Khoa được phát triển nhằm mục tiêu đào tạo kiến trúc sư có kiến thức chuyên môn, khả năng sáng tạo, hiểu biết kỹ thuật, phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt để có khả năng giải quyết những vấn đề liên quan đến nghiên cứu, thiết kế, thi công, quản lý vận hành cho các công trình xây dựng, đáp ứng nhu cầu lao động có trình độ kỹ thuật cao về kiến trúc, xây dựng của đất nước.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ:

  • 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP. HCM
  • Khu phố Tân Lập, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: 028 3865 4183 & 0397 989 798

Email: info@hcmut.edu.vn

Website: https://hcmut.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tuvantuyensinhbachkhoa

3. Đại học Xây Dựng Hà Nội

Theo học ngành kiến trúc tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên ngành như: phương pháp luận và thực hành sáng tạo, sáng tác kiến trúc, kết nối kiến trúc công trình với kiến trúc đô thị, kiến trúc nội thất, kiến trúc cảnh quan,… Ngoài ra, sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thực hành thông qua sử dụng các công cụ, phần mềm chuyên dụng để thực hiện ý tưởng, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng để vừa làm tốt công việc chính của một kiến trúc sư là tư vấn thiết kế, vừa có thể tự tin kết nối đối tác, thuyết phục khách hàng, quản lý và quản trị doanh nghiệp kiến trúc trong tương lai.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 55 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3863 0001

Email: dhxaydung@nuce.edu.vn

Website: http://www.nuce.edu.vn

Fanpage: www.facebook.com/truongdhxaydung

4. Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng

Trường đào tạo các kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về thiết kế công trình, quy hoạch dân sinh và tăng thêm tính tiếp cận cũng như cơ hội nắm bắt được xu hướng thiết kế đương đại. Chính điều đó sẽ giúp cho sinh viên theo học tại Đại học Kiến trúc Đà Nẵng có thể vận dụng linh hoạt các tiêu chuẩn xây dựng đáp ứng tốt 3 tiêu chí về công năng, kỹ thuật vầ thẩm mỹ. Bên cạnh đó, sinh viên còn được tu dưỡng và hoàn thiện toàn diện kỹ năng mềm để có thể làm tốt công việc cũng như tạo thành thao tác chuyên nghiệp, tự tin thuyết phục khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 566 Núi Thành, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 0816 988 288

Email: info@dau.edu.vn

Website: http://dau.edu.vn

Fanpage: www.facebook.com/DaihocKientrucDanang

5. Đại học Kiến Trúc Hà Nội (HAU)

Nhắc đến các trường đại học đào tạo ngành kiến trúc tốt nhất cả nước thì không thể bỏ qua được trường đại học kiến trúc Hà Nội. Trường được thành lập theo Quyết định số 181/CP ngày 17 tháng 9 năm 1969 của Hội đồng Chính phủ. Trường thuộc Bộ Xây dựng, chịu sự quản lý nhà nước về chuyên môn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự quản lý hành chính theo lãnh thổ của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Sinh viên Khoa Kiến trúc cũng tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể như văn nghệ, thể thao, các hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội luôn khẳng định được sự nhiệt huyết, đam mê sáng tạo và để lại ấn tượng sâu sắc. Tập thể Khoa, các Bộ môn và nhiều cá nhân đã nhận được Huân chương lao động của Nhà nước, nhiều Bằng khen của Chính Phủ và Bộ Xây dựng. Không những thế khoa Kiến trúc còn luôn khẳng định được vị thế là cơ sở đào tạo Kiến trúc sư hàng đầu của cả nước.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Km 10 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 3854 1616

Website: http://hau.edu.vn

Email: tuyensinh@hau.edu.vn

Fanpage: www.facebook.com/DHKIENTRUCHN