Điểm sàn khối ngành y dược được giữ ổn định

Bộ GD&ĐT vừa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với ngành sức khỏe. Về cơ bản, mức điểm sàn khối ngành y dược được giữ ổn định như năm ngoái, dao động từ 19-21 điểm.

Theo đó, các trường đại học y dược trên cả nước đã công bố mức điểm sàn, chênh lệch khoảng 1-2 điểm so với mức mà Bộ đưa ra.

Trường ĐH Y Hà Nội:

Điểm sàn ĐH Y Hà Nội
Điểm sàn ĐH Y Hà Nội

Mức điểm sàn trường ĐH Y Hà Nội cao nhất là 23 điểm, ở các ngành Y Khoa, Y Khoa Phân hiệu Thanh Hóa, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt. Ngành Y học dự phòng lấy 21 điểm, các ngành còn lai 19 điểm.

Điểm chuẩn trường ĐH Y Hà Nội thường cao hơn mức điểm sàn từ 3-6 điểm. Các thí sinh cần lưu ý tránh trường hợp ”bẫy” điểm sàn.

Trường ĐH Dược Hà Nội:

Điểm sàn ĐH Dược Hà Nội
Điểm sàn ĐH Dược Hà Nội

Năm 2022, trường ĐH Dược Hà Nội mở thêm 2 ngành mới là Hóa học và Công nghệ sinh học. Mức sàn của 2 ngành này lần lượt là 20 điểm và 21 điểm. Ngành dược học và hóa dược có mức sàn 22 điểm.

Ngoài ra, năm nay trường còn tuyển sinh bằng phương thức Đánh giá tư duy, tổ hợp K01. Nưỡng đầu vào trường yêu cầu là 18 điểm ở ngành dược học và hóa dược, 16 điểm ngành hóa học và 17 điểm ngành CNSH.

Trường Đại học Y Dược Thái Bình:

Điểm sàn ĐH Y Dược Thái Bình
Điểm sàn ĐH Y Dược Thái Bình

ĐH Y Dược thái bình có mức điểm sàn cao nhất ở ngành Y Khoa là 22 điểm. Các ngành còn lại dao động từ 19-21 điểm.

Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên:

Điểm sàn Y Dược Thái Nguyên
Điểm sàn Y Dược Thái Nguyên

Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên tuyển sinh bằng nhiều tổ hợp ngoài tổ hợp B00. Mức sàn chung cho các tổ hợp là 22 điểm ngành y khoa và răng hàm mặt, dược học 21 điểm và các ngành khác 19 điểm.

Trường ĐH Y Dược TP HCM:

Điểm sàn ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn ĐH Y Dược TPHCM

Trường ĐH Y Dược TPHCM có mức điểm sàn cao hơn mức điểm sàn khối ngành sức khỏe mà Bộ đưa ra 1 điểm. Cụ thể là ngành Y khoa và Răng hàm mặt là 23 điểm. Các ngành khác ở mức 19-21 điểm.

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ:

Điểm sàn ĐH Y Dược Cần Thơ
Điểm sàn ĐH Y Dược Cần Thơ

Điểm sàn ĐH Y Dược Cần Thơ cũng không quá khác biệt so với các trường y khác trên cả nước. Cao nhất là Y khoa và Răng hàm mặt 22 điểm, Y học cổ truyền là dược học 21 điểm. Các ngành còn lại 19 điểm.

Trên đây là ngưỡng đảm bảo đầu vào (điểm sàn) của các trường Đại học khối ngành y dược trong cả nước. Mời bạn đọc tham khảo thêm về mức điểm sàn một số trường khác:

ĐIỂM SÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

ĐIỂM SÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN NĂM 2022