Toplist các trường Đại Học đào tạo Ngành Ngôn Ngữ Anh tốt nhất Việt Nam

Ngôn ngữ Anh sẽ luôn là một ngành học không bao giờ lỗi thời, trừ khi thế giới ngừng nói tiếng Anh. Hiểu rõ bản chất của tiếng Anh, sinh viên có thể tiếp tục đi nhiều con đường học tập khác nhau, không chỉ dừng lại ở các công việc như biên phiên dịch hay giáo viên tiếng Anh. Các tài liệu chuyên sâu của những ngành nghề khác, đi du học, đi du lịch … có thể nói Ngành Ngôn ngữ Anh là một sự lựa chọn an toàn và cũng đầy phiêu lưu. Nếu chưa biết sẽ học gì, bạn có thể cân nhắc đến Ngôn ngữ Anh, hoặc các ngành ngôn ngữ khác nói chung.

Sau khi ra trường tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, bạn có rất nhiều cơ hội và sự lưạ chọn cho công việc như:

  • Đảm nhiệm công việc biên – phiên dịch, ngoài ra còn có thể làm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, cho cơ quan lý của thuộc chính phủ, văn phòng đại diện, dự án trong và ngoài nước, tổ chức kinh tế tài chính khu vực và quốc tế, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài,…
  • Nghiên cứu, giảng dạy tại các viện nghiên cứu, tổ chức nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng…
  • Các vị trí như chuyên viên, tư vấn, trợ lý giám đốc,… trong ngành xuất nhập khẩu.
  • Các lĩnh vực khác của ngành kinh tế như tài chính ngân hàng, kiểm toán, kinh doanh, marketing,…

Những trường Đại học đang đào tạo ngành Ngôn Ngữ Anh tốt nhất hiện nay

Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao là sự lựa chọn tiếp theo cho những người muốn tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Anh. Trường đào tạo sinh viên từ kiến thức cơ bản đến nâng cao, giúp họ hiểu rõ về ngành ngôn ngữ Anh từ lý thuyết đến thực hành.

Sinh viên sẽ được tiếp xúc với kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, và xã hội, cùng với văn học Anh – Mỹ. Đồng thời, tham gia vào nhiều hoạt động hỗ trợ phát triển kỹ năng mềm như thuyết trình, đàm phán, và xử lý tình huống. Những kỹ năng này sẽ giúp sinh viên nâng cao nghiệp vụ và ứng dụng chúng trong công việc sau này.

Mức học phí tham khảo: Khoảng 9,8 triệu đồng.

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội được nhiều người khuyên khi nói đến ngành ngôn ngữ Anh ở Hà Nội. Trường đào tạo ngôn ngữ Anh với 2 chương trình: Hệ tiêu chuẩn và hệ chất lượng cao. Hơn nữa, trường hợp tác với các trường quốc tế khác trên thế giới.

Mức học phí tham khảo: Khoảng 35 triệu đồng/năm.

Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương ở Hà Nội đứng đầu danh sách lựa chọn cho ngành ngôn ngữ Anh. Chương trình học kết hợp lý thuyết và thực tế, giúp sinh viên tiến bộ nhanh chóng. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đảm bảo chất lượng đào tạo. Điểm đầu vào trung bình của ngành ngôn ngữ Anh là 36 điểm.

Mức học phí tham khảo: Khoảng 20 triệu đồng.

Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn – ĐHQG TP.HCM

Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn – ĐHQG TP.HCM luôn là sự lựa chọn lý tưởng của nhiều sinh viên. Ngành ngôn ngữ Anh của trường được đánh giá theo tiêu chuẩn cao, kiểm định bởi mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) – tổ chức kiểm định hàng đầu tại khu vực.

Sinh viên sẽ được đào tạo kỹ lưỡng về ngôn ngữ, lịch sử, văn hóa và xã hội của Việt Nam. Kết hợp với 4 kỹ năng tiếng Anh, kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết. Các chuyên ngành như Biên – phiên dịch, văn học Anh – Mỹ, tiếng Anh sư phạm đều là lựa chọn sáng tạo.

Đại học Sư phạm TP.HCM

Đại học Sư phạm TP.HCM tỏa sáng với đội ngũ Giáo Sư, Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ, giáo viên giàu kinh nghiệm. Chương trình ngôn ngữ Anh tại đây đào tạo chất lượng cao, mang lại kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thiết yếu cho sự nghiệp sau tốt nghiệp.

Học phí tham khảo: Khoảng 7 triệu đồng/năm.

Trường Đại Học Kinh Tế – Tài Chính

Đại học Kinh tế – Tài chính là địa điểm uy tín đào tạo ngôn ngữ Anh với chất lượng giảng dạy hàng đầu. Chương trình đào tạo bao gồm các ngành: Tiếng anh thương mại, tiếng anh truyền thông, phiên dịch tiếng anh, lý luận và giảng dạy tiếng anh, được thiết kế với phương pháp giảng dạy hiệu quả và trang thiết bị hiện đại.

Học phí tham khảo: Khoảng 70 triệu đồng/năm.

Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM

Ngành ngôn ngữ Anh ở TPHCM chất lượng nhất? Nhiều người sẽ chọn Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM. Trường đào tạo sinh viên chuyên sâu về ngôn ngữ với chất lượng đào tạo hàng đầu.

Nếu bạn chọn học ngôn ngữ Anh tại đây, bạn sẽ hiểu sâu về: bản chất, chức năng, nguồn gốc, và sự phát triển của ngôn ngữ. Có 3 lựa chọn chuyên ngành: Tiếng Anh sư phạm, biên – phiên dịch viên, và ngôn ngữ học.

Mức học phí tham khảo: Khoảng 42 triệu đồng/năm.

Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn là sự lựa chọn hàng đầu về ngành ngôn ngữ Anh ở TPHCM. Với kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và các buổi học thực tế, giúp sinh viên thành thạo tiếng Anh và phát triển kỹ năng ứng dụng.

Học phí tham khảo: Khoảng 7 triệu đồng/năm.

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng là một trong những trường được đánh giá cao về danh tiếng top các trường Đại học tốt tại Việt Nam. Trong thời gian học tập, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập Quốc tế

Chương trình đào tạo đại học chính quy của trường về ngành Ngôn ngữ Anh bao gồm cử nhân tiếng Anh và cử nhân tiếng Anh chất lượng cao. Ngành Ngôn ngữ Anh của trường gồm có 3 chuyên ngành cụ thể dành cho sinh viên: Tiếng Anh, Tiếng Anh thương Mại, Tiếng Anh Du lịch.

Học phí tham khảo: Khoảng 9.8 triệu đồng

Trường Đại học FPT TP. HCM

Chương trình đào tạo khác biệt là niềm tự hào của khối giáo dục FPT. Nội dung giảng dạy 100% bằng tiếng Anh với giáo trình nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, chuẩn quốc tế. Ngay từ kỳ học đầu tiên, sinh viên Ngôn ngữ Anh còn có cơ hội học tập tại Malaysia nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân. Kết thúc kỳ học, sinh viên có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0.

Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT được chia thành hai chuyên ngành: tiếng Anh thương mại và tiếng Anh công nghệ, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên “học đúng ngành, chọn đúng nghề”. Bên cạnh đó, trong năm ba đại học, sinh viên sẽ được tham gia kỳ thực tập kéo dài 4 tháng tại hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước là đối tác của tập đoàn FPT.

Trong tương lai, ngành ngôn ngữ Anh

Có cơ hội đa dạng với nhiều ngành nghề sau khi tốt nghiệp. Mỗi lựa chọn nghề nghiệp đều hứa hẹn triển vọng và cơ hội thăng tiến rõ ràng. Mức lương sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh là khá cao. Đặc biệt là trong vai trò giáo viên, giảng viên tiếng Anh tại các trung tâm, trường học, với mức thu nhập từ 10 triệu đến hơn 20 triệu đồng.

Thực tế, hầu hết các công việc hiện nay đều đòi hỏi sự thành thạo tiếng Anh. Do đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ dễ dàng xin được việc làm phù hợp.