Điểm sàn trường Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2023

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ vừa công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển (điểm sàn) năm 2023 của trường từ 19 đến 22.5 điểm.

Đây là điểm sàn xét tuyển kết quả thi THPT cho các ngành ở bậc đại học hệ chính quy.

Theo đó, điểm tối thiểu đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đợt 1 năm 2023 ở các ngành: Y khoa, Răng hàm mặt là 22,5 điểm; Y học cổ truyền, Dược học là 21 điểm; Y học dự phòng, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật Hình ảnh y học, Y tế công cộng là 19 điểm.

C
Chỉ tiêu xét tuyển, điều kiện và điểm sàn nộp hồ sơ vào Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Mức điểm tối thiểu xét tuyển đợt 1 đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng ưu tiên được qui định trong Quy chế tuyển sinh đại học hiện hành.

Điểm ưu tiên (khu vực và đối tượng) đối với thí sinh đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên (khi quy đổi về điểm theo thang 10 và tổng điểm 3 môn tối đa là 30) được xác định theo công thức sau:

Điểm ưu tiên = [(30 – Tổng điểm đạt được)/7,5] × Mức điểm ưu tiên quy định của Quy chế tuyển sinh.

Nếu nhiều thí sinh đồng điểm xét tuyển, trường ưu tiên chọn môn Toán xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu.

Trường không sử dụng điểm bảo lưu trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

Vùng tuyển sinh: cả nước.

Thí sinh ĐKXT theo hình thức trực tuyến và nộp lệ phí ĐKXT theo hướng dẫn trên Hệ thống Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển đợt 1 vào ngày 22/8, trên trang thông tin tại: www.ctump.edu.vn mục tuyển sinh, thí sinh xác nhận nguyện vọng học tại trường (xác nhận nhập học ngành trúng tuyển) bằng hình thức trực tuyến trên Hệ thống của Bộ GD&ĐT, đồng thời trên website của trường.

Quá thời hạn tính đến 17 giờ ngày 6/9, thí sinh không xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống, được xem như không có nguyện vọng học và sẽ không được gọi nhập học.

Năm 2023, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ tuyển 2.000 chỉ tiêu cho 10 ngành bậc đại học.