Đại Học Y Dược Cần Thơ: Dự kiến điểm chuẩn 2024 tăng nhẹ

Thông Tin Về Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP) là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Y tế, đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

CTUMP được thành lập ngày 25 tháng 12 năm 2002 trên cơ sở hợp nhất 3 trường: Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ, Trường Cao đẳng Dược Cần Thơ và Trường Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ.

Trải qua 22 năm xây dựng và phát triển, CTUMP đã không ngừng phát triển về quy mô, chất lượng và uy tín. Trường đã đào tạo hơn 10.000 cán bộ y tế chất lượng cao, phục vụ trong các lĩnh vực y tế của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Cơ sở vật chất

CTUMP có 3 cơ sở đào tạo tại Cần Thơ, An Giang và Kiên Giang. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Cơ sở Cần Thơ là cơ sở chính của trường, tọa lạc tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Cơ sở này có diện tích hơn 100 ha, bao gồm các khu giảng đường, khu thực hành, khu ký túc xá, khu công tác xã hội, khu thể thao,…

Cơ sở An Giang tọa lạc tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Cơ sở này có diện tích hơn 20 ha, bao gồm các khu giảng đường, khu thực hành, khu ký túc xá,…

Cơ sở Kiên Giang tọa lạc tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Cơ sở này có diện tích hơn 10 ha, bao gồm các khu giảng đường, khu thực hành, khu ký túc xá,…

Các ngành đào tạo CTUMP đào tạo các ngành đại học hệ chính quy, bao gồm:

 1. Y khoa
 2. Răng hàm mặt
 3. Dược học
 4. Kỹ thuật xét nghiệm y học
 5. Y học cổ truyền
 6. Kỹ thuật hình ảnh y học
 7. Y học dự phòng
 8. Điều dưỡng
 9. Hộ sinh
 10. Y tế công cộng

Các ngành đào tạo của CTUMP được chia thành 2 nhóm: nhóm ngành sức khỏe và nhóm ngành sức khỏe cộng đồng.

Nhóm ngành sức khỏe bao gồm các ngành Y khoa, Răng hàm mặt, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh y học. Các ngành này đào tạo các cán bộ y tế chuyên sâu về khám, chữa bệnh.

Nhóm ngành sức khỏe cộng đồng bao gồm các ngành Y học dự phòng, Điều dưỡng, Hộ sinh, Y tế công cộng. Các ngành này đào tạo các cán bộ y tế chuyên sâu về phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Chất lượng đào tạo

CTUMP luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Trường đã được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học cấp quốc gia.

Đội ngũ giảng viên của CTUMP là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Trường thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ giảng viên.

CTUMP trang bị cho sinh viên các điều kiện học tập tốt nhất, bao gồm cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến và môi trường học tập thân thiện.

Cựu sinh viên

CTUMP đã đào tạo hàng nghìn cán bộ y tế chất lượng cao, phục vụ trong các lĩnh vực y tế của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Nhiều cựu sinh viên của CTUMP đã đạt được những thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn và nghiên cứu khoa học.

Mục tiêu: CTUMP phấn đấu trở thành trường đại học y dược hàng đầu của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đạt chuẩn quốc tế.

Điểm Chuẩn Xét Tuyển Đại Học Hệ Chính Quy Năm 2023

Điểm chuẩn xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2023 được công bố vào ngày 22 tháng 8 năm 2023. Điểm chuẩn của các trường đại học được xác định dựa trên kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 và các tiêu chí phụ khác.

Năm 2023, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xét tuyển 2.000 chỉ tiêu đại học hệ chính quy theo 11 ngành đào tạo. Điểm chuẩn của trường dao động từ 20 đến 25,52 điểm.

Danh sách điểm chuẩn của các ngành đào tạo tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2023

Mã ngànhTên ngànhTổ hợp mônĐiểm chuẩn
7720101Y khoaB0025,52
7720501Răng Hàm MặtB0025,4
7720701Y tế công cộngB0020
7720201Dược họcB0024,7
7720601Kỹ thuật xét nghiệm y họcB0024,05
7720901Y học cổ truyềnB0023,9
7721001Kỹ thuật hình ảnh y họcB0023,5
7721101Điều dưỡngB0023,2
7721201Hộ sinhB0022,25

Dự Đoán Điểm Chuẩn Năm 2024

Các yếu tố ảnh hưởng đến điểm chuẩn

Điểm chuẩn xét tuyển đại học chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển

Số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển càng nhiều thì điểm chuẩn càng cao. Điều này là do số lượng chỉ tiêu của các trường đại học là có hạn, nên nếu số lượng thí sinh đăng ký nhiều hơn số lượng chỉ tiêu thì điểm chuẩn sẽ tăng lên để đảm bảo chất lượng đầu vào của trường.

 • Chất lượng đề thi

Chất lượng đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 sẽ ảnh hưởng đến điểm chuẩn của các trường đại học. Nếu đề thi năm 2024 khó hơn năm 2023 thì điểm chuẩn sẽ tăng lên để đảm bảo chất lượng đầu vào của trường.

 • Xu hướng tuyển sinh của các trường đại học khác

Nếu các trường đại học khác tăng điểm chuẩn thì điểm chuẩn của trường bạn cũng có thể tăng theo. Điều này là do các thí sinh sẽ lựa chọn trường có điểm chuẩn phù hợp với năng lực của mình.

Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến điểm chuẩn, chẳng hạn như:

 • Sự cạnh tranh giữa các ngành đào tạo

Các ngành đào tạo có nhu cầu cao, chất lượng đào tạo tốt thường có điểm chuẩn cao.

 • Tình hình kinh tế – xã hội

Trong thời kỳ kinh tế phát triển, nhu cầu nhân lực chất lượng cao tăng cao, dẫn đến điểm chuẩn của các trường đại học cũng tăng lên.

 • Chính sách tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Chính sách tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng có thể ảnh hưởng đến điểm chuẩn của các trường đại học.

Thí sinh cần lưu ý các yếu tố ảnh hưởng đến điểm chuẩn để có kế hoạch học tập và thi cử phù hợp, nhằm nâng cao cơ hội trúng tuyển vào trường đại học mình mong muốn.

Dự đoán điểm chuẩn theo từng ngành năm 2024

Dựa trên các yếu tố ảnh hưởng đến điểm chuẩn xét tuyển đại học, dự kiến điểm chuẩn của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2024 sẽ tăng nhẹ so với năm 2023.