Đối Mặt Với Kết Quả: Phụ Huynh, Thí Sinh Cần Lưu Ý Gì Sau Khi Biết Điểm Chuẩn Đại Học?

Khi kết quả điểm chuẩn đại học công bố, đó là một bước quan trọng trong cuộc hành trình học tập của các thí sinh và là dịp đặc biệt để phụ huynh hỗ trợ con cái trong việc định hình tương lai học vấn. Tuy nhiên, điểm chuẩn chỉ là điểm khởi đầu, và sau khi biết kết quả này, còn cần có những quyết định và hành động cụ thể để đảm bảo rằng con em sẽ có một tương lai học vấn mục tiêu và phát triển. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những điều cần lưu ý và các quy định quan trọng mà phụ huynh và thí sinh cần thực hiện sau khi biết điểm chuẩn đại học.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi biết điểm chuẩn đại học, từ ngày 24/8 – 8/9/2023, thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh không xác nhận nhập học trong thời gian quy định, nếu không có lý do chính đáng coi như không trúng tuyển.

Các đợt tuyển bổ sung sẽ bắt đầu ngay khi thời gian nhập học đợt 1 kết thúc, từ ngày 9/9 đến tháng 12/2023. Khi đã xác nhận nhập học, thí sinh không được đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung, trừ trường hợp được trường cho phép không nhập học. Những học sinh chưa trúng tuyển có thể theo dõi thông tin trên trang tuyển sinh của các đại học, tham gia xét tuyển bổ sung nếu đủ điều kiện.

Số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy, hết đợt 1 đăng ký xét tuyển nguyện vọng có tổng số hơn 660.000 thí sinh hoàn thành nhập nguyện vọng lên hệ thống. Năm 2023, tỷ lệ thí sinh đăng ký xét tuyển đại học 66% trong tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, tăng khoảng 2% so với năm ngoái.

Đến thời điểm này đã có khá nhiều trường công bố điểm chuẩn đại học 2023. Thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo link dưới đây:

Điểm chuẩn trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại Ngữ công bố điểm chuẩn 2023

Điểm chuẩn trường Đại học Dược Hà Nội năm 2023

Điểm chuẩn trường đại học Sư phạm Hà Nội 2023 theo phương thức ĐGNL

Điểm chuẩn xét học bạ trường Đại học Sư phạm TP HCM năm 2023