Kinh nghiệm ôn thi đại học khối B00 27+

Khối B00 là khối học được rất nhiều bạn lựa chọn, nhất là những bạn có mong muốn theo học các ngành Y, Dược…Khối B00 gồm 3 môn: Toán, Hóa, Sinh. Các trường top đầu khối B đều có điểm chuẩn khá cao, thông thường đều từ 27đ trở lên.Vậy với 3 môn học cực khó này, làm sao để có thể học đều cả 3 và đạt điểm trên 27?

Đối với môn Sinh

Đây là môn trọng tâm kiến thức của khối B, có rất nhiều em không thể học được môn Sinh vì hệ thống lý thuyết nhiều, bài tập khó.
Khi học Sinh, các em cần nắm vững hệ thống lý thuyết để có thể hiểu được những khái niệm cơ bản và vận dụng vào làm bài tập.

Có thể chia quá trình học làm 2 giai đoạn. Đầu tiên là học lý thuyết và luyện đề, trong năm học các em nên học kĩ các kiến thức lý thuyết, áp dụng để làm các dạng bài tập khác nhau, để có thể nhớ lâu được lý thuyết và thành thạo nhiều dạng bài tập khác nhau. Giai đoạn thứ 2 là giai đoạn luyện đề và bổ sung các lỗ hổng kiến thức. Trong giai đoạn luyện này chắc chắn sẽ có những phần em quên hoặc chưa hiểu kĩ, luyện thật nhiều đề giúp em tìm ra được những lỗ hổng đó và bổ sung kịp thời.

Đối với môn Toán

Đây là môn học bắt buộc mà tất cả các học sinh đều phải học và thi nếu muốn thi đỗ tốt nghiệp. Với đặc thì là môn học có rất nhiều công thức và phương pháp giải khác nhau vì vậy học sinh cần phải linh hoạt và chủ động trong cách học để đạt hiệu quả cao.Trình bày vở ghi một cách khoa học và hợp lí sẽ giúp ghi nhớ tốt hơn, sử dụng bút highlight để đánh dấu, dùng sơ đồ tư duy,…sẽ hỗ trợ các em rất nhiều trong quá trình học.
Luyện làm nhiều dạng đề thi khác nhau, để rèn luyện kĩ năng giải đề, phân phối thời gian làm bài hợp lí, các mẹo làm bài nhanh, kĩ năng sử dụng máy tính casio,…

Đối với môn Hóa

Các em cần nắm vững lý thuyết, các câu hỏi thực tế, liên quan đến đời sống để có thể làm tốt được phần trắc nghiệm. Các em cũng có thể luyện tập viết các phương trình phản ứng, cân bằng hóa trị, các điều kiện phản ứng, sẽ rất hữu ích trong quá trình làm bài. Đặc biệt phần Hóa hữu cơ rất phức tạp, các em cần học kĩ, học chắc để không gặp trở ngại khi ôn thi.

Khối B00 được đánh giá là một khối khó với điểm chuẩn cao, nhưng chỉ cần có động lực và phương pháp học hợp lí thì các em vẫn có thể dễ dàng chinh phục được khối thi này.

Xem thêm:

Kinh nghiệm luyện đề thi THPTQG tiến bộ rõ rệt nhất

Học phí trường Y dược tăng sốc: thấp nhất 18,5 triệu/năm, cao nhất 250 triệu/năm

Phổ điểm môn Sinh THPTQG 2022 biến động rõ rệt so với năm ngoái

Bí kíp loại bỏ đáp án sai trong đề thi tốt nghiệp THPTQG môn Tiếng Anh