Tuyển sinh 2024: Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển bằng điểm SAT với hai ngành Y khoa và Răng-Hàm-Mặt.

Trường Đại học Y Dược TP.HCM được mệnh danh như là cái nôi đào tạo những “thiên thần áo trắng” – Những thế hệ bác sĩ, y tá có chuyên môn nghiệp vụ cao không chỉ cho khu vực miền Nam mà còn cho cả nước. Đây cũng là ngôi trường được nhiều sĩ tử lựa chọn để đồng hành cho chương trình sau bậc THPT

Năm 2024, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh công bố phương án tuyển sinh đại học chính quy theo 4 phương thức xét tuyển, với tổng chỉ tiêu dự kiến là 2516. Đặc biệt lần đầu xét tuyển bằng điểm SAT với hai ngành Y khoa và Răng-Hàm-Mặt.

Phương thức tuyển sinh Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024:

Nhà trường xét tuyển theo 5 phương thức: 

Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Điều kiện xét tuyển: 

Các thí sinh có tổng điểm thi của 3 bài thi/môn thi Toán, Hóa học, Sinh học hoặc Toán, Vật lý, Hóa học và điểm ưu tiên (nếu có) phải bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Hội đồng tuyển sinh Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh quy định. 

Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 kết hợp sơ tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Điều kiện xét tuyển: 

Chỉ xét tuyển những thí sinh đã nộp bản sao chứng thực chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và đạt yêu cầu sơ tuyển theo quy định của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn từ ngày 08/7/2022 đến ngày 26/7/2024. Thí sinh đạt IELTS Academic 6.0 trở lên đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào tất các các ngành; 

Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Aptitude Test).

Điều kiện xét tuyển:

– Xét tuyển những thí sinh có kết quả trong kỳ thi SAT đạt điểm từ 1340 trở lên. Thí sinh chỉ chọn 1 kết quả điểm trong số các kỳ thi còn giá trị sử dụng. 

– Thời hạn chứng chỉ SAT: từ ngày 08/7/2022 đến ngày 26/7/2024. 

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng theo Điều 8 Quy chế tuyển sinh đại học năm 2024.

Đối tượng xét tuyển thẳng:

Đối tượng tuyển thẳng vào đại học được xét theo quy định tại Điều 8 Quy chế tuyển sinh đại học năm 2024 của Trường. Cụ thể như sau: 

  • Thí sinh thuộc diện Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc được tuyển thẳng vào học đại học một trong tất cả các ngành.
  • Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, cử tham gia, thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng, đã tốt nghiệp THPT.
  • Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, cử tham gia, thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng, đã tốt nghiệp THPT có dự án hoặc nội dung đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến:
  • Lĩnh vực y, sinh học và nội dung đề tài phù hợp với ngành đào tạo: Giải nhất được tuyển thẳng vào học đại học ngành Y học cổ truyền, Y học dự phòng; Giải nhất, nhì, ba được tuyển thẳng vào học đại học một trong các ngành Điều dưỡng, Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức, Hộ sinh, Y tế công cộng, Kỹ thuật xét  nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hình răng, Dinh dưỡng.
  • Lĩnh vực hóa học, dược học và nội dung đề tài phù hợp với ngành đào tạo: Giải nhất, nhì, ba được tuyển thẳng vào học đại học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, Hóa dược. Việc xác định nội dung đề tài nghiên cứu khoa học liên quan và phù hợp với ngành đào tạo do Hội đồng tuyển sinh quyết định.

>Xem thêm: Điểm sàn các khối ngành Y – Dược

>Xem thêm: Điểm chuẩn Đại Học Y Dược Cần Thơ

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024:

Năm ngoái, điểm chuẩn xét theo điểm tốt nghiệp THPT của trường Đại học Y Dược TP HCM khoảng 19-27,34. Y khoa là ngành có điểm trúng tuyển cao nhất. Trường thu học phí khoảng 42-77 triệu đồng một năm (10 tháng), cao nhất ở ngành Răng-Hàm-Mặt.